Lựa chọn kính màu ốp bếp cho người mệnh Thủy

Bạn đang là người sở hữu mệnh Thủy?

Bạn đang có nhu cầu muốn lắp kính màu ốp bếp?

Bạn không biết nên lựa chọn màu sắc nào để phù hợp cho người mệnh Thủy?

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu, người mệnh Thủy nên lựa chọn kính màu ốp bếp nào hợp phong thủy nhé!

Trước khi đọc bài viết này, khách hàng nên đọc bài viết mà chúng tôi đã giới thiệu kì trước là Tầm quan trọng trong việc lựa chọn kính màu ốp bếp để biết rõ hơn việc lựa chọn kính màu ốp bếp quan trọng như thế nào.

Đối với những người Châu Á thì quan niệm về thần linh, chúa đất phong thủy vẫn ăn sâu vào trong tâm trí cũng như tiềm thức của mỗi con người. Vì thế, việc lựa chọn màu sắc cho kính ốp bếp phải tính toán dựa trên quan niệm phong thủy âm dương Ngũ hành tương sinh tương khắc.

1. Người mệnh Thủy gồm những tuổi nào?

Người mệnh Thủy thường sinh những năm sau:

 • Năm Bính Tý (1936, 1996).
 • Năm Đinh Sửu (1937, 1997).
 • Năm Giáp Dần (1974, 2034).
 • Năm Ất Mão (1975, 2035).
 • Năm Nhâm Thìn (1952, 2012).
 • Năm Quý Tỵ (1953, 2013).
 • Năm Bính Ngọ (1966, 2026).
 • Năm Đinh Mùi (1967, 2027).
 • Năm Giáp Thân (1944, 2004).
 • Năm Ất Dậu (1945, 2005).
 • Năm Nhâm Tuất (1982, 1922).
 • Năm Quý Hợi (1983, 1923).

2. Những người mệnh Thủy có tính cách như thế nào?

Mệnh Thủy (hay nước) là một đối tình có thể tồn tại ở nhiều trạng thái khác nhau như lỏng, khí hoặc rắn và có thể thay đổi linh hoạt bất cứ lúc nào. Chính vì thế, những người mệnh Thủy thường là những người linh hoạt, nhanh nhẹn, uyển chuyển, tháo vát trong cả công việc là chuyện tình cảm. Họ là những người có tài ăn nói và thuyết phục người khác. Họ có tính hướng ngoại nhiều hơn. Ở họ, ta luôn thấy một nguồn năng lượng mạnh mẽ, có tính sáng tạo và có tâm hồn nghệ sĩ.

3. Những người mệnh Thủy nên chọn kính màu ốp bếp gì để hợp phong thủy?

Theo những chuyên gia nghiên cứu về phong thủy âm dương Ngũ hành thì thường chia ra thành hai loại màu mà chủ nhân nên chọn và không nên chọn đó là màu tương sinh và màu tương khắc.

 • Màu tương sinh:

Màu tương sinh đối với mệnh Thủy đó là màu đen hoặc màu xanh dương (màu đặc trưng của nước, của biển lớn). Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn kính màu ốp bếp màu xanh lá cây. Tuy nhiên, màu xanh lá cây đại diện cho mệnh Mộc, nên người mệnh Kim chỉ nên dùng để điểm xuyến các khung cảnh xung quanh hay là vật trang trí cho không gian gia đình bếp nhà bạn.

Kính ốp bếp màu xanh lá cây cho người mệnh thủy

Kính ốp bếp màu xanh lá cây được sử dụng khá phổ biển 

Ngoài ra, nếu bạn không thích màu đen hoặc xanh nước biển thì cũng có thể lựa chọn màu trắng. Đây là màu của mệnh Kim, nhưng Kim sinh Thủy, nên chắc chắn màu trắng vẫn sẽ mang lại nhưng may mắn cho khách hàng.

Kính ốp bếp màu xanh dương cho người mệnh thủy

Kính ốp bếp màu xanh dương mang lại vẻ mát mẻ và thoáng đãng cho không gian bếp nhà bạn

 • Màu tương khắc:

Chỉ mới nghe thấy tên thôi, chắc hẳn các bạn cũng đoán ra màu tương khắc đối với người mệnh Thủy là gì, đó là mệnh Thổ (Đất có thể làm tiêu hao năng lượng, hút nước, đất đá có thể ngấm nước). Chính vì thế, khách hàng mệnh Thủy nên tránh kính ốp bếp các màu như màu nâu, màu vàng đất.

Hơn nữa, người mệnh Thủy cũng tránh những màu sắc của người mệnh Hỏa để tránh xung đột như màu đỏ, màu hồng.

Sau bài viết này, khách hàng mệnh Thủy đã có một cái nhìn toàn diện về cách lựa chọn kính màu ốp bếp phù hợp. Hãy chờ đợi những bài viết tiếp theo của chúng tôi về các mệnh bạn nhé!

Đánh giá bài viết này:
100% - 1 votes
Xem thêm bài viết liên quan: