Tư vấn nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào mang lại tài lộc

Mỗi gia chủ sẽ lựa chọn cho mình một hướng nhà phù hợp theo phong thủy và với mỗi hướng nhà lại yêu cầu hướng của các đồ nội thất lại khác nhau. Trong số những đồ nội thất đó thì hướng bếp nấu là một yếu tố được nhiều gia chủ xem xét kỹ lưỡng không kém phần quan trọng so với hướng nhà.

Vậy, với một ngôi nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào sẽ là tốt nhất. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về điều này nhé.

Nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào

Một ngôi nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho tốt

Xem xét nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào cho thích hợp

Theo phong thủy phương Đông thì hướng bếp là hướng ngược lại với hướng người quay vào nấu hay hiểu đơn giản là hướng để bạn đứng nấu so với vị trí của bếp.

Theo quan niệm về Bát trạch thì hướng được chia thành Đông tứ trạch và Tây tứ trạch với các hướng cụ thể như sau:

  • Đông tứ trạch với các hướng Nam, Bắc, Đông Nam, Đông
  • Tây tứ trạch với các hướng Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây

Nhà hướng Tây Nam thuộc Tây tứ trạch nên các hướng “cát” cho bếp nấu bao gồm các hướng trong Tây tứ trạch là Đông Bắc, Tây Nam, Tây Bắc, Tây và các hướng “hung” là các hướng thuộc Đông tứ trạch bao gồm Nam, Bắc, Đông Nam, Đông.

Với câu hỏi nhà hướng Tây Nam đặt bếp hướng nào thì chúng ta cũng đã biết theo quan niệm phong thủy, nhà hướng Tây Nam thường là hướng không tốt, ánh nắng chói chang gây nhiều tổn hại đến sức khỏe và tài vận của gia chủ. Vì vậy, việc chọn lựa hướng bếp phù hợp sẽ giúp giảm thiểu những tai ương và gia tăng tài vận cho gia chủ.

Trong số 4 hướng của Tây tứ trạch thì hướng Đông Nam được coi là hướng bếp đẹp nhất cho ngôi nhà hướng Tây Nam giúp giảm thiểu tai ương và gia tăng tài vận cho gia chủ. Bên cạnh đó bạn cần xem xét đặt bàn thờ Hướng Đông và sau nhà có vườn nhỏ hoặc khoảng sân trống, như vậy sẽ giúp tăng thêm phần may mắn và tài lộc hơn nữa.

Ngoài yếu tố hướng bếp, thì mầu sắc bếp, cách bài trí sắp đặt bếp cũng là những điều bạn cần lưu ý tránh những vị trí đặt bếp cấm kỵ làm tiêu hao tài vận, ảnh hưởng đến sức khỏe và sự bình an của gia đình.

Hướng nhà Tây Nam phù hợp với gia chủ mệnh gì

Bằng phương pháp xác định bát trạch với năm dương lịch, mỗi năm sinh bạn sẽ chọn được một mệnh trong 2 mệnh: Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh với các quẻ tương ứng.

  • Đông tứ mệnh bao gồm: quẻ Chấn ( hành Mộc ), quẻ Tốn ( hành Mộc ), quẻ Li ( hành Hỏa ), quẻ Khảm ( hành Thủy ).
  • Tây tứ mệnh gồm: quẻ Càn ( hành Kim ), quẻ Khôn ( hành Thổ ), quẻ Cấn ( hành Thổ ), quẻ Đoài ( hành Kim ).

Và cũng như vậy, trong bát trạch có Đông tứ trạch và Tây Tứ trạch. Gia chủ có mệnh Tây tứ mệnh sẽ hợp với hướng nhà theo Tây tứ trạch và gia chủ có mệnh Đông tứ mệnh sẽ hợp với hướng  nhà theo Tây tứ trạch. Vì vậy, Nhà hướng Tây Nam tương ứng với hướng của Tây tứ trạch và gia chủ sẽ có mệnh Tây tứ mệnh với các hành Kim, Thổ tương ứng với các quẻ Càn, Khôn, Cấn, Đoài.

Với mỗi một tuổi sẽ chọn ra một tượng quẻ và một hành quẻ khác nhau mà bạn cần xem xét kỹ lưỡng tuổi của gia chủ thuộc các quẻ nào và thuộc hành nào để chọn lựa phù hợp nhé.

Bên cạnh yếu tố phong thủy, bạn cũng cần để ý đến yếu tố an toàn bởi hiện tại, hầu hết các gia đình đều sử dụng bếp ga vì vậy, yếu tố an toàn cháy nổ cũng cần được đặt lên hàng đầu.

Với những chiếc bếp gas bạn nên xem xét kỹ vị trí thiết kế đảm bảo sự thông thoáng, không để gas có thể tích tụ ngay cả khi chiếc bình gas của bạn bị dò, cần tránh các nguồn lửa, nguồn điện gây ra tia lửa điện để đảm bảo an toàn nhất. Yếu tố phong thủy cũng không thể thiếu yếu tố an toàn về gas, lửa bạn nhé.

bình cứu hỏa trong nhà bếp

Cần chú ý đến an toàn cháy nổ khu vực bếp ăn

Kết luận: Với những chia sẻ ở trên hi vọng Quý khách hàng đã trả lời được câu hỏi Nhà hướng tây nam đặt bếp hướng nào tốt nhất?, giúp bạn có được một lựa chọn giúp đem đến nhiều tài lộc, sức khỏe và may mắn. Đồng thời, bên cạnh yếu tố phong thủy thì bạn cũng cần chú ý kỹ đến mức độ an toàn cháy nổ bạn nhé

Đánh giá bài viết này:
0% - 0 votes
Xem thêm bài viết liên quan:

  • Showroom & Văn phòng giao dịch:
    Số 85 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tư vấn Dịch vụ: 0977.99.0000 (Mr. Tùng)
  • Kinh doanh & Báo giá Sản phẩm: 04.66.55.44.92 - 01677.6666.88
  • Fax: 04.62.68.68.99