Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào tham khảo ngay theo sách tử vi

Những ai đã từng thiết kế, chọn lựa cho mình một ngôi nhà chắc chắn sẽ hiểu được tầm quan trọng của yếu tố phong thủy giúp đem đến tài lộc và sự may mắn hơn trong cuộc sống. Và rất nhiều khách hàng có băn khoăn nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào là tốt theo phong thủy?

Điều mà những khách hàng băn khoăn là rất đúng bởi trong phong thủy bếp nấu là yếu tố vô cùng quan trọng không chỉ giúp tăng cường vận khí của ngôi nhà mà còn giúp khắc chế, giảm thiểu những tai ương, hóa giải những yếu tố sung khắc trong gia đình.

Chọn hướng bếp hợp phong thủy

Chọn lựa hướng bếp hợp phong thủy

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào theo phong thủy?

Theo phong thủy, hướng Đông Nam là hướng ánh nắng buổi sáng chiếu vào, không quá chói và không phải là hướng trực diện như hướng chính đông, tại hướng này bạn có thể ngắm nhìn mặt trời mọc, hàm ý về sự vật phát triển cũng như sự hưng thịnh trong cuộc sống. Vì vậy, những ngôi nhà hợp phong thủy theo hướng Đông Nam thì công việc làm ăn phát triển, quan hệ giao tiếp rộng mở gia đình khỏe mạnh hạnh phúc. Nhưng nếu với những ngôi nhà hướng Đông Nam nhưng không hợp phong thủy thì bạn cũng cần chú ý, có nhiều điều không thuận lợi.

Trả lời thắc mắc nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào thì về mặt phong thủy nên đặt bếp các hướng sau sẽ là tốt lành: hướng Đông Bắc, hướng Nam hoặc hướng chính Tây. Trong 03 hướng ở trên thì hướng chính Tây là hướng được xem là tốt nhất và phù hợp nhất theo phong thủy. Bên cạnh đó, bạn cũng không được đặt bếp hướng Tây bắc sẽ mang đến nhiều tai ương cho gia chủ.

Theo Bát trạch, Hướng nhà không hợp mệnh của gia chủ thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng hướng bếp để hóa giải, xoay chuyển sự sung khắc trong cung mệnh.

Nhiều nhà phong thủy đã xem xét về khả năng tài chính, năng lực của gia chủ bằng cách kết hợp giữa hướng bếp, hướng phòng bếp với hướng của ngôi nhà, đây là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng để tạo nên vận khí chủ đạo của căn nhà.

Chọn hướng đặt bếp phù hợp

Tìm hiểu cách xem đặt hướng bếp khác nhau

Hướng bến là hướng bạn nấu ăn hay hướng lưng của người nấu?. Theo quan niệm về phong thuỷ, với những chiếc bếp lò thì hướng bếp chính là hướng của cửa bếp nhưng với những chiếc bếp ga thì sao. Với chiếc bếp gas thì hướng bếp là hướng lưng của người đầu bếp bạn nhé. Bạn có thể hiểu hướng bếp là hướng để tạo ra nguồn lửa cho bếp, bếp củi thì là hướng bạn cho củi vào, bếp lò là hướng của cửa bếp và bếp gas, bếp điện là hướng công tắc điều khiển.

hướng bếp nấu ăn là hướng nút điều chỉnh

Hướng bếp nấu ăn là hướng có nút điều chỉnh

Xem tuổi vợ hay chồng để chọn hướng bếp

Không chỉ phong thủy mới để cập đến vấn đề này mà ngay từ xa xưa, ông cha ta đã có quan niệm “Đàn ông coi nhà, đàn bà coi bếp”. Nhưng nhiều người thường hiểu theo nghĩa là coi hướng nhà sẽ xem tuổi đàn ông còn xem hướng bếp sẽ xem tuổi đàn bà.  Tuy nhiên, đó lại là một cách hiểu không đúng theo ý nghĩa của câu nói đó, quan niệm này dựa trên cơ sở đàn ông làm việc lớn và phụ nữ làm những công việc trong gia đình. Với những việc đại sự như làm nhà thì chắc hẳn phải xem tuổi đàn ông và hướng bếp cũng không ngoại lệ vì chiếc bếp nấu ăn nằm trong tổng thể thiết kế tạo nên một ngôi nhà.

Bạn không thể tách rời hướng bếp một đằng, hướng nhà một nẻo trong khi đó là những yếu tố tổng thể tạo nên phong thủy ngôi nhà.

Nhưng nếu gia đình có nhiều thế hệ thì sao, điều này lại có nhiều quan niệm bạn nhé. Theo quan niệm về trụ cột gia đình thì những người đàn ông chịu trách nhiệm về kinh tế và lo toan cho gia đình sẽ là trụ cột và sử dụng tuổi của họ để xem hướng nhà. Nhưng theo quan niệm về yếu tố dương nhất để xem tuổi thì thành viên nào mang yếu tố dương nhất trong gia đình chính là thành viên để xem tuổi chọn hướng nhà, hướng bếp.

xem hướng bếp theo tuổi vợ hay chồng

Xem hướng bếp theo tuổi vợ hay tuổi chồng?

Hướng bếp và hướng nhà có nên cùng nhau được không?

Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng điều này là không nên vì mỗi hướng có một ý nghĩa riêng. Việc đặt hướng bếp phụ thuộc vào hướng nhà chứ không phải là cùng hướng với ngôi nhà. Nếu hướng nhà và hướng bếp là một thì gia đình sẽ gặp nhiều chuyện không may mắn, con đường công danh gặp trục chắc. Vì vậy, bạn nên lựa chọn một hướng bếp thích hợp và không trùng với hướng hướng nhà.

Bài viết trên đây hi vọng giải đáp được những băn khoăn về nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào của nhiều quý khách hàng. Chúc Quý khách hàng có được một ngôi nhà bền đẹp giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc, thăng tiến trong cuộc sống và gia đình hành phúc, đầm ấm hơn.

 

Sau khi đã chọn được hướng để lắp đặt bếp, giai đoạn chuẩn bị các thiết bị và sắm đồ trong nhà bếp cũng kém phần quan trọng

Đánh giá bài viết này:
0% - 0 votes
Xem thêm bài viết liên quan:

  • Showroom & Văn phòng giao dịch:
    Số 85 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Tư vấn Dịch vụ: 0977.99.0000 (Mr. Tùng)
  • Kinh doanh & Báo giá Sản phẩm: 04.66.55.44.92 - 01677.6666.88
  • Fax: 04.62.68.68.99