Chia sẻ cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi mang tài lộc đến cho bạn

Chắc hẳn ai trong chúng ta cũng mong muốn tạo nên một ngôi nhà giúp đem đến một cuộc sống đầm ấm, hạnh phúc cho gia đình. Chính vì vậy mà yếu tố phong thủy được rất nhiều gia chủ quan tâm và xem xét kỹ lưỡng. Trong những yếu tố phong thủy ngôi nhà thì việc chọn hướng đặt bếp theo tuổi là một thành tố quan trọng trong mà bạn cầm xem xét kỹ lưỡng.

Quan niệm bếp nấu trong phong thủy là tạo lửa và cũng là nơi giữ lửa, đại diện cho hành hỏa một trong năm yếu tố của ngũ, vì vậy mà việc đặt hướng bếp phù hợp sẽ giúp gia chủ có thêm nhiều tài lộc, gia đình đầm ấm và hạnh phúc hơn. Bài viết sau đây chia sẻ với bạn cách chọn hướng đặt bếp theo tuổi giúp có được nhiều may mắn và tài lộc.

Hướng bếp phù hợp giúp đem tới nhiều tài lộc

Hướng bếp phù hợp giúp đem đến tài lộc và may mắn

Chọn hướng đặt bếp theo tuổi như thế nào là tốt

Nói về hướng nhà, quan niệm phong thủy có 4 phương 8 hướng bao gồm: 4 phương Bắc, Nam, Đông Tây; 8 Hướng Bắc, Nam, Đông, Tây, Đông Bắc, Đông Nam, Tây Nam, Tây Bắc. Mỗi phương hướng theo phong thủy sẽ có ý nghĩa riêng.

Nói về tuổi gồm các yếu tố: ngủ hành với 5 mệnh kim - mộc - thủy - hỏa - thổ; Linh vật tượng trưng với 12 con giáp tý - sửu - dần – mão - thìn - tỵ - ngọ - mùi - thân - dậu - tuất - hợi; Bát quái với 64 quẻ được tạo ra bằng cách bắt cáp 8 quẻ.

Với mỗi một quan niệm phong thủy sẽ có những cách xem khác nhau để bạn chọn hướng đặt bếp theo tuổi phù hợp. Theo quan niệm về bát quái việc chọn hướng đặt bếp dựa trên nguyên lý Đông tứ trạch và Tây tứ trạch nhưng theo nhiều quan niệm của Trung Quốc thì hướng tốt nhất để đặt bếp là đông bắc và kế tiếp là hướng nam, hướng chính tây, còn các hướng khác thì đều không tốt….

Hướng bếp theo bát quái

Xem xét hướng bếp theo bát bái

Đặt hướng bếp theo quan niệm Bát quái

Theo quan niệm Bát quái chia hướng chia thành Đông tứ trách và Tây tứ trạch. Trong đó, Đông tứ trạch bao gồm các hướng: Bắc, Nam, Đông, Đông Nam; Tây tứ trạch bao gồm các hướng: Tây, Tây Nam, Tây Bắc, Đông Bắc.

Theo bát trạch chia cung mệnh con người  thành Đông tứ mệnh và Tây tứ mệnh tương ứng với các mệnh sau. Đông tứ mệnh bao gồm: Chấn, Khảm, Tốn, Ly; Tây tứ mệnh bao gồm: Càn, Cấn, Đoài, Không. Bạn cần tính toán ngày sinh để biết được mình thuộc mệnh gì.

Những gia chủ thuộc cung Đông tứ mệnh cần đặt bếp theo các hướng bếp theo các hướng Đông tứ trạch và gia chủ thuộc cung Tây tứ mệnh cần đặt bếp theo các hướng Tây tứ trạch. Nếu bạn muốn xem xét kỹ lượng hơn từng hướng cụ thể ảnh hưởng như thế nào đến tài vận hãy tra cứu bảng sau và nghiên cứu các diễn giải phía bên dưới nhé:

chọn hướng đặt bếp theo tuổi

Những hướng sau sẽ tốt để đặt làm hướng bếp, hướng cửa, hướng bàn thờ, hướng đầu giường.

 • Sinh khí - Chủ về đường quan lộc: Hướng này giúp mang đến nhiều thuận lợi cho đường quan lộc, làm ăn phát đạt, nhân khẩu tăng thêm, khách khứa đầy nhà.
 • Thiên y - Chủ về tài vận: Hướng này giúp mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ, tiền vào như nước, gia đình khỏe mạnh, đất đai - ruộng vườn - nhân khẩu đại vượng.
 • Diên niên - Chủ về phước đức: Hướng này chủ về gia đình hòa thuận, hạnh phúc, các thành viên trong gia đình sống lâu, của cải dồi dào, nhân khẩu và vật nuôi đại vượng.
 • Phục vị - Chủ về bình an: Hướng này chủ về mọi thứ đều bình thường, gia đình tiểu phú, cuộc sống bình an, hanh phúc, sinh gái nhiều hơn trai. Hướng này gặp năm tốt ắt sinh quý tử và rất dễ nuôi.
 • Tuyệt mạng - Chủ về mất mát: Hướng này mang đến nhiều tai ương có thể gây tuyệt tử, tuyệt tôn, con cái không được sống lâu, bệnh tật, hao tổn tài lộc, nhiều kẻ tiểu nhân hãm hại, nhà cửa ruộng vườn tiêu tán.  
 • Ngũ quỷ - Chủ về hỏa hoạn, tai nạn: Hướng này sẽ đem đến nhiều tai nạn, hỏa hoạn, bệnh tật, cự cãi làm hao tài tốn của, ruộng đất nhà cửa hao hụt.
 • Lục sát - Chủ về tranh cãi, va chạm: Hướng này làm hòa khí trong gia đình không tốt, tình cảm hàng xóm họ hàng giảm sút, cãi vã, mất của, ruộng vườn hao mòn, thương tổn gia đình.
 • Họa hại - Chủ về thị phi, bệnh tật: Hướng này nhà cửa, gia đình gặp nhiều chuyện thị phi, cái vã, thua thiệt, gia đình bệnh tất, của cải tiêu tán.

Xem thêm các hướng cho từng mệnh chủ nhà: 

Hãy tính toán tuổi của gia chủ và tra cứu bảng ở trên để có thể lựa chọn hướng bếp phù hợp nhất.

Với mỗi quan niệm sẽ có những phương pháp chọn hướng đặt bếp theo tuổi phù hợp mà bạn cần nghiên cứu kỹ lưỡng. Bên cạnh việc đặt bếp, bạn cũng cần quan tâm đến mầu sắc, cách bài trí nội thất trong bếp nhằm tăng thêm phần may mắn và hành phúc hơn cho gia chủ. Hi vọng với những tư vấn ở trên, Quý khách hàng sẽ thiết kế được một ngôi nhà đem lại nhiều tài lộc, sức khỏe, bình an cho cả gia đình.

Có thể tham khảo giá kính ốp bếp tại đây để mang tài lộc đến gia chủ: Kính ốp bếp màu giá rẻ tại Hà Nội

Đánh giá bài viết này:
0% - 0 votes
Xem thêm bài viết liên quan:

 • Showroom & Văn phòng giao dịch:
  Số 85 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Tư vấn Dịch vụ: 0977.99.0000 (Mr. Tùng)
 • Kinh doanh & Báo giá Sản phẩm: 04.66.55.44.92 - 01677.6666.88
 • Fax: 04.62.68.68.99